เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

วันมวยไทย ทุกวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของปี

วันมวยไทย ทุกวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของปี โดยถือวันที่ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) เสด็จขึ้นครองราชย์

วันมวยไทย ทุกวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของปี  มวยไทยเป็นศิลปะ การต่อสู้ป้องกันตัวของ ชนชาติไทยมา ตั้งแต่โบราณดังปรากฏ ในประวัติศาสตร์ และ พงศาวดาร มาทุกยุคทุกสมัย เป็นการใช้อาวุธของร่างกาย 9 อย่าง หรือที่เรียกว่า นวอาวุธ ได้แก่ มือ 2/เท้า 2/ เข่า 2/ ศอก 2 และ ศีรษะ 1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นศิลปะการต่อสู้ ที่เก่าแก่ประเภทหนึ่งของโลกแต่เดิมวันมวยไทยคือวันที่ 17 มี.คเมื่อพูดถึงมวยไทย ก็จะมีชื่อของชายผู้หนึ่ง ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ประเภทนี้ นั่นคือ”นายขนมต้ม“นักมวยคาดเชือก สมัยกรุงศรีอยุธยา

วันมวยไทย ทุกวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของปี

รู้จักกับประวัติความ เป็นมาของ วันมวยไทย ทุกวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของปี ก่อนชมการสร้างประวัติศาสตร์พิธี

โดยเรื่องราว ของ นายขนมต้ม ปรากฏครั้งแรกใน พระราชพงศาวดาร ฉบับ สมเด็จพระพนรัตน์ วัดพระเชตุพน ฉบับตัวเขียน โดยกล่าวว่า ฝ่าย พระเจ้าอังวะยังอยู่ ณะ เมืองย่างกุ้ง ทำการ ยกฉัตรยอด พระมหาเจดีย์เกษธาตุสำเร็จ แล้วให้มีการฉลอง จึ่งขุนนางพม่ากราบทูลว่า คนมวยเมืองไทย มีฝีมือดียิ่งนัก

จึ่งตรัสสั่งให้จัดหามา ได้นายขนมต้มคนหนึ่ง เปนมวยดีมีฝีมือแต่ครั้งกรุงเก่า เอาตัวมาถวายพระเจ้าอังวะ พระเจ้าอังวะจึ่งให้จัดพม่าคนมวย เข้ามาเปรียบกับนายขนมต้มได้กัน แล้วก็ให้ชกกันหน้าพระธินั่ง และนายขนมต้มชกพม่าไม่ทันถึ่งยกก็แพ้ แล้วจัดคนอื่นเข้ามาเปรียบชกอิก นายขนมต้มชก พม่าชกมอญแพ้ ถึ่งเก้าคนสิบคนสู้ไม่ได้ พระเจ้าอังวะทอด พระเนตรยกพระหัตถ์ ตบ พระอุระตรัสสรรเสรีญฝีมือ นายขนมต้มว่า ไทมีพิศม์อยู่ทั่วตัว แต่มือเปล่าไม่มีอาวุธเลยยังสู้ได้ คนเดียวชณะถึ่งเก้าคนสิบคนฉนี้

เพราะจ้าวนายไม่ดี จึ่งเสียบ้านเมืองแก่ข้าศึก ถ้าจ้าวนายดีแล้วไหนเลยจะ เสียกรุงศรีอยุทธยา แล้วพระราชทานรางวัลแก่นายขนมต้ม โดยสมควรจากความกล้าหาญของนายขนมต้ม ที่ปรากฏในพงศาวดาร ทำให้ในวงการมวยไทยได้ยกให้เหตุการณ์ที่นายขนมต้มชกกับนักมวยชาวพม่าในวันที่ 17 มีนาคม เป็น “วันมวยไทย” เพื่อเชิดชูเกียรติของนายขนมต้ม นักมวยไทยผู้พิชิตนักมวยชาวพม่าในวันนั้นสถาปนา 6 ก.พ. เป็น “วันมวยไทย” อย่างเป็นทางการด้วยความที่ “มวยไทย”

เป็นศิลปะการต่อสู้ที่ ครบเครื่องมีพิษสงรอบด้าน ทำให้ช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เกิดการถ่ายทอด และ มีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เป็นที่นิยมไปทั่ว ไม่เฉพาะในเมืองไทย แต่ยังได้รับความนิยม เป็นอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศโซนยุโรป และ ทั่วโลก ซึ่งเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียง ให้กับประเทศไทย เป็นอย่างมากจาก ความสำคัญดังกล่าวมานี้ กระทรวงวัฒนธรรมโดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จึงได้ประกาศขึ้นทะเบียนมวยไทย เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2553 ซึ่ง จะเป็นมาตรการ สำคัญในการส่งเสริม ให้เกิดความตระหนัก ในคุณค่า การยกย่ององค์ความรู้ และ ภูมิปัญญาของ บรรพบุรุษนอกจากนี้ กระทรวงวัฒนธรรม นำโดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และร่วมกับภาคเอกชนที่ ดำเนินการเกี่ยว กับ มวยไทย และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง มี การลงมติเป็นเอกฉันท์ในการร่วมกัน ผลักดัน ให้มีการสถาปนาวันมวยไทยขึ้น โดยได้พิจารณา จากข้อเสนอต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ซึ่งในที่สุดได้เห็นชอบ ให้วันขึ้นเสวยราชสมบัติ ของ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) คือ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ เป็นวันมวยไทย (วันเสด็จขึ้นเสวยราชสมบัติ ตรงกับวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2245) เนื่องจากมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ปรากฏชัดเจน

วันมวยไทย ทุกวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของปี

MUAYTHAI888    ติดตามข่าวสารได้ที่  เพจ  มวยไทย 888   และ  เพจ พักยก 888   หรือ  แอดไลน์มาที่  @muaythai888

 

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888