เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

ธิอาโก้เตเซร่า ชักชาวบราซิลผลักดันกุน แขมร์

ธิอาโก้เตเซร่า เผย เรื่องราวของ มวยไทย กับ กุน แขมร์ ที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันระหว่างสองประเทศว่าแท้จริงแล้วใครเป็นเจ้าของต้นกำเนิด

ธิอาโก้เตเซร่า กล่าวว่า โดยทาง กัมพูชา พยายามผลักดัน กุน แขมร์ ศิลปะป้องกันตัวของพวกเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งจะขอใช้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ เผยแพร่ศิลปะป้องกันตัวของพวกเขาให้ชาวโลกได้รู้จัก

ธิอาโก้เตเซร่า

แถมพวกเขาพยายามสร้างความเชื่อมั่นสู่สายตาชาวโลก ด้วยการนำ  ธิอาโก้เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล ที่เคยเดินทางมาหากินด้วยการชกอยู่ที่บ้านเรา

และมีจะมากสักรอยสักที่แผ่นหลังคำว่า MUAYTHAI (มวยไทย) ไปเป็นแบรนด์ของศิลปะของพวกเขา ก็คงสร้างความแปลกใจให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมากซึ่ง ส่วนนักชกวัย 30 ปี ที่ได้เดินทางไปเที่ยวชมนครวัด, เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา และได้เดินชมภาพสลักกำแพงหิน ก่อนโพสต์ข้อความว่า “มันเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ สนุกมากจริงๆ มันดีมากที่ได้มาเห็นสถานที่จุดเริ่มต้นของศิลปะการต่อสู้ที่ผมฝึกมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ศิลปะการต่อสู้ที่ผมเรียกว่า มวยไทย แต่มาวันนี้ผมค้นพบว่าสิ่งที่ผมฝึกมาตลอดมันคือศิลปะการต่อสู้ของเขมร”

“ตอนั้นผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้ค้นพบความจริงว่า มวยไทย เกิดจากประเทศกัมพา ศิลปะการต่อสู้เขมร และนี่คือสิ่งที่ผมไม่เคยรู้มาตลอด 18 ปี และนักมวยหลายคนทั่วโลกก็ไม่เคยรู้เช่นเดียวกัน นักชกชาวบราซิล เขียนข้อความลงในโลกออนไลน์ ก่อนในเวลาต่อมาลบทิ้งในเวลาต่อมา

พร้อมกันนี้ ธิอาโก้ เตเซร่า ยังเผยว่าพร้อมที่จะผลักดัน กุน แขมร์ ไปสู่เวทีระดับโลก หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับ นายสเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ที่เป็นผู้ชักชวนให้เจ้าตัวเดินทางไปเยี่ยมชมปราสาทนครวัด ก่อนได้รู้ความจริงถึงต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้ที่เจ้าตัวฝึกฝนมานาน

สำหรับ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล เคยเดินทางมาหากินในบ้านเราฝึกซ้อมที่จังหวัดภูเก็ต เคยขึ้นชกในเวทีมวยไทย หลายรายการของบ้านเราทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ไทยไฟต์, มวยช่อง 8 และ มวยไทยไฟต์เตอร์ เอ็กซ์ มาแล้ว

เป็นกีฬาศิลปะการต่อสู้พื้นบ้านของประเทศกัมพูชา มีชื่อทางการว่า “Kbach Kun Pradal Khamm” หมายถึง การต่อสู้อย่างอิสระ เป็นศิลปะการต่อสู้ท่ายืนโดยมีเป้าหมายเพื่อน็อกคู่ต่อสู้ บีบให้ยอมแพ้หรือการชนะคะแนน โดยใช้อวัยวะ 4 อย่างเป็นอาวุธในการต่อสู้ ประกอบด้วย หมัด เท้า เข่า ศอก โดยนักสู้ชาวกัมพูชามักจะใช้ศอกโจมตีมากกว่าศิลปะการต่อสู้อื่นๆในภูมิภาคนี้

“กุน ขแมร์” มีมาตั้งแต่ยุคอาณาจักรขอม เป็นการต่อสู้ที่ใช้ในกองทหารของอาณาจักร มีรากฐานมาจากการต่อสู้แบบประชิดตัว จากหลักฐานในภาพนูนต่ำและนูนสูงตามปราสาทหินต่างๆแสดงให้เห็นว่ามีรูปแบบคล้ายการต่อสู้ชนิดนี้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 9

MUAYTHAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ พักยก 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888