เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

สภามวยโลก มอบรางวัลที่สุดแห่งปีให้ WBC มวยไทย

สภามวยโลก มอบรางวัลที่สุดแห่งปีให้ WBC มวยไทย สำหรับวงการกีฬาประเทศไทยในการมอบรางวัลให้กับคณะกรรมการบริหารและสมาชิกที่มีผลงานยอดเยี่ยมประจำปี 2023

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2023 สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 61 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 17 พฤศจิกายน 2566 มีเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับวงการกีฬาประเทศไทยในการมอบรางวัลให้กับคณะกรรมการบริหารและสมาชิกที่มีผลงานยอดเยี่ยมประจำปี 2023 ปรากฏว่า พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ ประธาน WBC มวยไทย ได้รับรางวัลผู้นำแห่งปีจากการบริหารงาน “WBC มวยไทย” และ “WBC Asia” และ มร.เควิน นูน เลขาธิการฯ ได้รับรางวัล MVP ซึ่งสะท้อนให้เห็นความนิยมของ “กีฬามวยไทย” เป็นที่ยอมรับในเวทีระดับนานาชาติ โดยเฉพาะจาก WBC องค์กรกีฬามวยอันดับหนึ่งของโลก

สภามวยโลก มอบรางวัลที่สุดแห่งปีให้ WBC มวยไทย

พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ ปัจจุบันเป็นประธาน สภามวยโลก มวยไทย (WBC MuayThai) และ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมา ได้สนับสนุนการจัดงานใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์

เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2566 จัดงาน Amazing MuayThai Festival ขึ้นในภูมิภาคต่างๆ ทั้งในเอเชีย, ยุโรป และอเมริกา ซึ่งช่วยเผยแพร่กีฬามวยไทยไปอย่างกว้างขวางในหมู่สมาชิกทั่วทุกมุมโลก ส่วนด้านมวยสากลก็ได้จัดกิจกรรมชิงแชมป์ WBC Asia ในภูมิภาคมากที่สุดจากทุกสหพันธ์ใน WBC

การประชุมใหญ่ WBC Annual Convention in Tashkent Uzbekistan ในครั้งนี้ มีซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งเช่นเคย นำโดย ไทสัน, โฮลิฟีล,  อูซิก และ โรเบอร์โต้ ดูรัน เป็นต้น ซึ่งยังคงอัดแน่นด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การประชุมกรรมการบริหาร การประชุมโปรโมเตอร์ การประชุมคณะกรรมการจัดอันดับนักมวย การสัมมนากรรมการผู้ตัดสิน (การทำหน้าที่ผู้ชี้ขาด – การทำหน้าที่กรรมการให้คะแนน) กิจกรรมเพื่อสังคม WBC Cares การสัมมนาด้านการแพทย์ รวมถึงเปิดคลินิกอบรมด้านความปลอดภัยในการชกมวย ตลอดจนงานเลี้ยงสังสรรค์ระหว่างบุคลากรในวงการมวยโลก โดยปีนี้ผู้แทนจากประเทศไทยได้จัดการแสดงไหว้ครูมวยไทยในงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมมวยไทย จนเป็นที่ประทับใจแก่แขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

ด้าน พ.อ.ธนพล เผยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ WBC มอบรางวัลนี้ให้จากผลงานการบริหาร “WBC มวยไทย” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการเชิดชู “มวยไทย” ให้เป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้นในระดับโลก ส่วนการมอบเข็มขัดแชมป์มวยไทยให้ “ชาเวซ” ก็จะช่วยเผยแพร่มวยไทยได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น เพราะเขามีแฟนคลับทั่วโลกหลายล้านคนและเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในสังเวียนและนอกสังเวียน

ซึ่งหากเป็นไปได้อาจจะเชิญเขามาร่วมงาน “อเมซิ่ง มวยไทย เฟสติวัล 2024” ที่จะจัดขึ้นในปีหน้า ระหว่าง 2 – 5 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามมวยเวทีลุมพินีด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริม Soft Power มวยไทย ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะผลักดันเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้เผยแพร่ไปทั่วโลก โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมสนับสนุน

ซึ่งภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬามวยไทยมากมาย เช่น การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นนานาชาติจากสมาชิกทั่วโลก ตั้งแต่ระดับเยาวชนขึ้นไป ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เป็นสากลซึ่งนักกีฬาต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันและปฎิบัติตามกฎกติกาอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การสัมมนามวยไทยกับนักมวยไทยชื่อดัง , การสัมมนากรรมการผู้ตัดสินมวยไทย ,การอบรมผู้ฝึกสอนมวยไทย, การแสดงดนตรีนานาชาติ, และมหกรรมอาหารไทยเลิศรส ตลอดจนการแสดงแฟชั่นมวยไทยพร้อมออกร้านขายสินค้าอุปกรณ์กีฬามวยจากโรงงานผู้ผลิตในประเทศไทย โดย ททบ. 5 จะการถ่ายทอดกิจกรรมไปทั่วโลกตลอดทุกวัน ซึ่งจะตอบโจทย์ครบทั้ง 5F ในงานเดียว”

สภามวยโลก มอบรางวัลที่สุดแห่งปีให้ WBC มวยไทย

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : muaythai888.info

Line Official : @MUAYTHAI888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888