เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

ชีวิตมวยหญิงสุดแกร่ง

ชีวิตมวยหญิงสุดแกร่ง  ในรอบปีที่ผ่านมานับได้ว่าเธอมาไกล

ชีวิตมวยหญิงสุดแกร่ง จากเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่มักโดนเพื่อนรังแก แสตมป์ฝ่าฟันอุปสรรคและมุ่งมั่นฝึกฝนจนกลายมาเป็นนักมวยหญิงแกร่งที่กำลังทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง นั่นคือการครอง 3 เข็มขัดแชมป์ ONE Championship ที่ไม่เคยมีสตรีคนไหนทำได้มาก่อนนาทีสุดท้าย เสียงตะโกนดังจากข้างสังเวียนผืนผ้าใบ หญิงร่างเล็กแต่กำยำด้วยกล้ามเนื้อ ออกอาวุธหมัด-ศอก-เข่า-เตะ ใส่คู่ซ้อมนักมวยชายร่างใหญ่แบบไม่ยั้ง แรงกระแทกถึงกับทำให้เขาชะงักนิ่งเป็นพัก ๆเสียงแตรดังเป็นสัญญาณหมดยกซ้อม นักสู้หญิงเดินโซเซมาข้างเวทีแล้วทิ้งตัวลงใช้แขนพาดเชือก พี่เลี้ยงและคู่ซ้อมรีบเข้ามานวดเฟ้นกล้ามเนื้อและให้น้ำ เธอมีเวลาพักแค่ 2 นาทีก็ต้องกลับขึ้นไปซ้อมชกต่อเหมือนเวลาแข่งจริงทำไมต้องฝึกหนักขนาดนี้ ณัฐวรรณ พานทอง วัย 21 ปี ฉายา “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ตอบว่า “เพราะการเป็นแชมป์มันไม่ยาก แต่รักษาแชมป์มันยากกว่า

คำพูดที่ฟังดูคุ้นหู แต่เมื่อออกมาจากปากแสตมป์กลับทรงพลัง เพราะมันเป็นคำพูดของผู้ครองตำแหน่งแชมป์ประเภทคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ของวันแชมเปียนชิพ สมาคมศิลปะการต่อสู้แบบผสมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีผู้ติดตามชมทั่วโลกราว 1,700 ล้านคนใน 136 ประเทศล่าสุด เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 62 แสตมป์ขึ้นชกป้องกันเข็มขัดแชมป์ประเภท มวยไทย รุ่นอะตอมเวทหญิง ได้สำเร็จอีกครั้ง โดยเอาชนะ อัลม่า ยูนิคุ ผู้ท้าชิงจากออสเตรเลีย ในศึก ONE Legendary Quest ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ผู้บรรยายชี้ว่า แม้จะเป็นศึกที่ท้าทาย เพราะฝ่ายตรงข้ามรุกหนักในช่วงยกสุดท้าย แต่แสตมป์ยังมีชั้นเชิงที่เหนือกว่า จนในที่สุดก็ชนะคะแนน ป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้

ชีวิตมวยหญิงสุดแกร่ง

แม้วันนี้เธอจะขึ้นชกด้วยท่วงท่าที่คล่องแคล่วและลีลาการออกอาวุธที่ดุดัน แต่ช่วงวัยเยาว์ ชีวิตมวยหญิงสุดแกร่ง เคยผ่านช่วงเวลายากลำบาก จากการถูกเพื่อนในโรงเรียนรังแกเมื่ออายุ 5 ขวบ

สตมป์เล่าว่าตอนนั้นเธอน้ำหนักเพียง 22 กิโลกรัม เรียกได้ว่าเป็น “คนแคระ” ในหมู่เพื่อน เธอมักกลับมาบ้านพร้อมรอยเขียวช้ำ เมื่อพ่อถามว่า “ทำไมไม่สู้เขาบ้าง” เธอได้แต่ตอบพ่อในใจว่าจะไปทำอะไรเขาได้ เพราะคนที่รังแกตัวสูงใหญ่กว่าด.ญ.แสตมป์ทนเป็นฝ่ายโดนรังแกอยู่ราว ๆ 3 เดือน วันหนึ่งเธอก็บอกกับพ่อว่า “หนูอยากต่อยมวย” ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนทันทีเพราะพ่อของเธอเป็นนักมวยและเปิดค่ายมวยเล็ก ๆ แสตมป์จึงเติบโตมาพร้อมกับการเห็นพ่อ และลูกพี่ลูกน้องซ้อมมวยอยู่ตลอด

นับตั้งแต่ขึ้นชกในวัย 6 ขวบ แสตมป์ต่อยมวยมาตลอด ด้วยฝีมือบวกกับ “ลูกอึดลูกทน” ที่เป็นจุดเด่นของเธอ ทำให้เธอชกชนะเกือบทุกครั้งจนแทบหาคู่ชกไม่ได้ สุดท้ายต้องยอม “ต่อ” ให้ด้วยการ “แบกน้ำหนัก แบกความสูง” หรือการชกกับนักมวยในรุ่นน้ำหนักมากกว่าเมื่อซ้อมหนักแต่ไร้คนสู้ ก็ไม่เห็นอนาคตในเส้นทางนี้ พ่อกับแม่จึงตัดสินใจให้แสตมป์ยุติการเป็นนักมวยเด็กเมื่อเธออยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และให้ลูกสาวหันไปทุ่มเทกับการเรียนแทนการชกมวย

8 ปีผ่านไปโดยไม่ได้ก้าวเท้าขึ้นสังเวียน ช่วงที่ว่างเว้นจากการชกมวย แสตมป์เติบโตและใช้ชีวิตเหมือนเด็กสาวทั่วไป เริ่มรักสวยรักงาม และสนใจเพื่อนผู้ชายบ้าง แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อแสตมป์ได้กลับมาสวมนวมอีกครั้งตอนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5หลังการคืนสังเวียนในครั้งนั้น แสตมป์ก็มีรายการแข่งขันป้อนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่นานนัก เส้นทางนักชกของเธอก็ถึงทางตันอีกครั้งด้วยสาเหตุเดียวกับที่เคยเจอเมื่อครั้งเป็นนักมวยเด็ก คือ หาคู่ชกไม่ได้ จึงเริ่มคิดว่าคงถึงเวลาแล้วที่จะกลับมาเอาดีด้านการเรียน

แต่เหมือนโชคชะตากำหนดมาให้เธออยู่บนสังเวียน วันหนึ่งครูฝึกมวยซึ่งเป็นคนระยองบ้านเดียวกับเธอและไปทำงานอยู่ที่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ในพัทยา จ. ชลบุรี ติดต่อมาว่า “เสี่ยบรรจง” หรือ บรรจง บุษราคัมวงษ์ ผู้ก่อตั้งค่ายฯ อยากได้นักมวยหญิงมาปั้นเพื่อขึ้นต่อย MMAเมื่อปรึกษากับครอบครัวแล้ว เธอตัดสินใจตอบรับข้อเสนอเพราะต้องการเป็นนักมวยอาชีพต่อไป แสตมป์ยังจำคำพูดที่เสี่ยบรรจงกล่าวกับเธอตอนพบกันครั้งแรกได้ว่า ถ้าไม่มีวาสนาด้วยกัน ก็คงไม่ได้มาเจอกัน

MUAYTAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ มวยไทย 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888