เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

ซ้ายอุกกาบาต ชื่อนี้ไม่ได้ง่ายๆ กุหลาบดำ สจ. เปี๊ยกอุทัย

กับฉายา “ซ้ายอุกกาบาต” ชื่อนี้ไม่ได้มาง่ายๆ “กุหลาบดำ สจ เปี๊ยกอุทัย” เป็นหนึ่งในนักมวยแม่เหล็กแห่งยุค ผู้เป็นเจ้าของหมัดซ้ายทรงพลังอันขึ้นชื่อไปทั่วประเทศเคยกดคู่ชกหลับกลางอากาศมานับครั้งไม่ถ้วน

ซ้ายอุกกาบาต ชื่อนี้ไม่ได้มาง่ายๆ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ตัวกุหลาบดำเอง เป็นลูกชาวนาพ่อชื่อจำเริญแม่ชื่อนางเหียดมีสิทธิ์ดีบ้านเกิดอยู่ที่ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์เขามีชื่อเล่นว่า“เขียว”เป็นลูกคนโตในบรรดาพี่น้อง 5 คน พ่อแม่ตั้งชื่อจริงให้ว่านายสมบูรณ์ น้องชายคลานตามกันมาชื่อนายอุดมศักดิ์รายนี้เป็นนักมวยชื่อไทย “สจเปี๊ยกอุทัย”และ 3 คนหลังเป็นหญิงล้วน ชื่อ หิรัญญา หิรัญ และ เบญจพร

ซ้ายอุกกาบาต ชื่อนี้ไม่ได้มาง่ายๆ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย

ชื่อฉายานี้ “ซ้ายอุกกาบาต” ชื่อนี้ไม่ได้มาง่ายๆ”กุหลาบดำ สจเปี๊ยกอุทัย”เปิดหน้าพร้อมประชันเดือดกันแล้วในศึก ONE ลุมพินี 19วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายนนี้คู่เอกที่จะชกกับ“อิลยาส มูซาเอฟ”ในกติกามวยไทยรุ่นแบนตัมเวต (135 – 145 ปอนด์)

อาชีพทำนาของพ่อแม่ต้องรอพึ่งฟ้าพึ่งฝน บางปีผลผลิตอาจจะทำเงินพอประคับประคองให้เลี้ยงดูสมาชิกทั้ง 7 คนในครอบครัวได้ แต่บางปีพวกเขาก็ไม่โชคดีนักตอนเด็กๆ ผมจำได้ พวกเราลำบาก ฐานะทางบ้านยากจนมาก บ้านผมทำอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก พ่อแม่ทำนา เลี้ยงวัว ทำมาตั้งแต่ก่อนผมเกิดซะอีก ถือเป็นอาชีพสุจริตและเลี้ยงพวกผมจนเติบโตทุกวันนี้ ชีวิตวัยเด็กก็เหมือนเด็กบ้านนอกทั่วไป ผมชอบปั่นจักรยานไปโรงเรียนกับน้องชาย

เวลาว่างพวกเราก็จะไปตกปลาเล่นกันกุหลาบดำ ชื่นชอบมวยมาตั้งแต่เด็ก โดยเขาเริ่มรู้จักมวยไทยในงานวัดแถวบ้านผมจำได้ว่า เห็นเด็กในหมู่บ้านขึ้นไปชกมวยบนเวที ผมคิดว่ามันสนุกดี ผมอยากลองดูบ้าง พอกลับถึงบ้าน ผมบอกพ่อว่าอยากชกมวย ทีแรกพ่อไม่ยอม แกเป็นห่วงกลัวผมจะเจ็บตัว แต่ผมดื้อ จนสุดท้ายพ่อก็ยอมความยากจนเป็นอุปสรรคสำคัญของ กุหลาบดำ ที่ต้องเผชิญเช่นเดียวกับชาวบ้านทั่วไปในสุรินทร์ การหาค่ายมวยดี ๆ

ที่มีอุปกรณ์การซ้อมครบครันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายพ่อผมมีเพื่อนที่เปิดสอนมวยที่บ้าน และมีเด็กสองสามคนไปซ้อมด้วย เขาไม่ได้เป็นครูมวยหรือเป็นนักมวย แต่เขารักในกีฬามวยไทย พวกเราไม่มีอุปกรณ์อะไรมาก แค่กระสอบสองสามใบที่ห้อยกับต้นไม้ ผมซ้อมกับพื้นดินธรรมดา ไม่มีเวทีมวยด้วยซ้ำแม้สถานที่จะไม่เอื้ออำนวย แต่ก็เพียงพอในการเตรียมพร้อมให้ กุหลาบดำ ซึ่งขณะนั้นอายุเพียง 8 ขวบกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ก้าวขึ้นสังเวียนครั้งแรกในชีวิต

ที่งานฝังลูกนิมิตที่วัดบ้านจาน ซึ่งอยู่ละแวกบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ หลังจากฝึกซ้อมได้เพียงเดือนเดียวหลังจากชกเสร็จ ผมรู้สึกแค่ว่ามันสนุก ผมชนะและได้เงินค่าตัว 150 บาท พอชกได้สัก 5-6 ครั้ง ผมก็เริ่มรู้ตัวว่าหมัดหนัก เพราะต่อยคู่แข่งร่วงไปหลายคนนักมวยเจ้าของสโลแกน “เกิดเป็นไก่ต้องชน เกิดเป็นคนต้องสู้” เปิดตัวชกที่สนามมวยเวทีลุมพินี เก็บชัยชนะได้หลายหน ประกอบกับเดินสายชกในแถบภาคกลาง จนหาตัวสู้ด้วยไม่มีช่วงปี 2559-2560 เป็นปีที่ กุหลาบดำ ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากสถิติที่ไม่เคยแพ้ใคร 7 ไฟต์ติดต่อกันที่สนามมวยเวทีช่อง 7 สี

จนได้เสื้อสามารถ และโด่งดังถึงขีดสุดหลังจากนั้น กุหลาบดำ ได้ครองแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี และ แชมป์ประเทศไทย จากที่เคยเป็นนักมวยแถวหลังจึงขยับขึ้นมาอยู่แถวหน้า สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับค่ายไฟต์หนึ่งที่เขาประทับใจ คือเมื่อครั้งเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เจอกับยอดมวยเจ้าถิ่น “เกงจิ อูเมโนะ” เขายัดเยียดความปราชัยด้วยการไล่ทุบเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 4 คว้าแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี (ที่ว่าง) รุ่นไลต์เวต 135 ปอนด์ มาครองได้สำเร็จ เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2561

ถือเป็นการดับฝันและล้างแค้น เกงจิ ไปในตัว เพราะก่อนหน้านี้นักมวยญี่ปุ่นเก็บสถิติไม่เคยแพ้ใครในบ้านเกิดมาหลายครั้ง ขนาดเอานักชกมือฉมังอย่าง “ยอดเหล็กเพชร อ.ปิติศักดิ์” ไปชนเพื่อชิงแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนินรุ่นเดียวกัน ก็ยังเอาพ่ายคะแนนกลับมาแม้ทุกวันนี้ชื่อเสียงบนสังเวียนเมืองไทยของเขาจะเปลี่ยนไปเหมือนพลิกฝ่ามือ แต่ กุหลาบดำ ก็ยังคงรักไอดิน กลิ่นทุ่งหญ้า ชอบอยู่บ้านนอกคอกนาตามประสาอีสานบ้านเฮายิ่งได้ซ้อมอยู่กับค่าย สจ เปี๊ยกอุทัย ซึ่งมีเทรนเนอร์ดี อุปกรณ์มวยเพียบพร้อม

เขาคุ้นเคยตรงใจซ้ายอุกกาบาตเป็นที่สุดด้วยชื่อเสียงและผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ทำให้ กุหลาบดำ ได้รับโอกาสให้เป็นหนึ่งในนักมวยไทยไม่กี่คนที่ได้เซ็นสัญญากับรายการกีฬาต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ และได้ประเดิมสนามแข่งขันเมื่อ 6 กันยายน 2562 ที่โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนามผ่านศึกระดับโลกไปเพียงไฟต์เดียวและตัวเขาก็มีชื่อปรากฏอยู่ในทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต รอบรองชนะเลิศ ชิงเดือดกับยอดมวยแถวหน้าหาตัวจับยากอย่าง “แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต” ที่ใครก็มองว่าเขาเป็นมวยรอง

แต่สุดท้ายเขาใช้หมัดชัตดาวน์มวยเอกประเทศไทยหงายหลังผึ่งก่อนหมดยกแรกไปอย่างช็อกโลกปัจจุบัน กุหลาบดำ ในวัย 21 ปี กำลังศึกษา กศน ชั้นมัธยมปลาย พร้อมกับดูแลครอบครัวซึ่งมีภรรยา “น้องใหม่” วนิดา เข็มเพชร ซึ่งเป็นคนสุรินทร์ถิ่นเดียวกัน มีพยานรักด้วยกัน 1 คนคือ “น้องแชมป์” เด็กชายจักรภัทร มีสิทธิ์ดี

และแฟนกีฬาชาวไทยสามารถให้กำลังใจนักมวยไทยได้คู่แรกเริ่มเวลาหนึ่งทุ่มครึ่งไปต้นไปอีกหนึ่งค่ำคืนแห่งความมันของแอ็กชัน มวยไทย MMA และคิกบ็อกซิ่ง ในศึก ONE ลุมพินี 19 วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน ณ สนามมวยเวทีลุมพินีแห่งประวัติศาสตร์ กรุงเทพฯ เดือดทุกคู่ น่าดูทุกไฟต์

ซ้ายอุกกาบาต ชื่อนี้ไม่ได้มาง่ายๆ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย

MUAYTHAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ พักยก 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888