เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

เพชรทนง 3 สิ่งที่เป็นแชมป์โลกคนใหม่ในวัย 37

ฝีมือทัศนคติ 3 สิ่งที่พา เพชรทนง เป็นแชมป์โลกคนใหม่ในวัย 37

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ก้าวสู่จุดสูงสุดของอาชีพอีกครั้ง ด้วยชัยชนะเหนือ ฮิโรกิ อากิโมโตะ กระชากแชมป์โลก ONE คิกบอกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวตมาครอง ในศึก ONE 163 : ฮิโรกิ vs เพชรทนงที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 19 พ.ย.65

เพชรทนง

เพชรทนงยังดูแน่นปึ้ก แถมพละกำลังยังเหลือ ๆ สามารถยืนระยะสู้กับแชมป์เก่าจอมแกร่ง ที่อายุน้อยกว่าตัวเองถึง 7 ปี ได้อย่างไร้ปัญหาตลอด 5 ยก 

ไม่เพียงเท่านั้นเพชรทนงยังโชว์สกิลการออกอาวุธ ที่ทั้งสวยงาม เนียนตา แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และ ความหนักแรง ในขณะที่เพื่อนร่วมอาชีพรุ่นราวคราวเดียวกันกับเพชรทนงแทบเลิกไปหมด หรือไม่ก็บางคนยังชกอยู่ แต่สภาพร่างกาย และ ฝีมือตกไม่ลง ไม่อาจกลับมายืนอยู่ในการแข่งขันระดับสูงได้ เหตุใด เพชรทนงจึงเป็นคนที่แตกต่าง และกลับมาสู่บัลลังก์ “ราชันคิกบอกซิ่งแถวหน้าของโลกอีกหน บนหลักวัยอายุ 37 ปี

วิทยาศาสตร์การกีฬา
เพชรทนงเป็นหนึ่งในนักชกไทยยุคแรก ๆ ที่ให้ความสนใจอย่างเต็มที่กับ วิทยาศาสตร์การกีฬาสมัยใหม่ โดยจุดเริ่มต้นมาจากตอนที่เพชรทนงมีโอกาสไปชกต่างแดน เขาเกิดความสงสัยว่าเหตุใด “นักกีฬาต่างชาติ” ถึงมีความแข็งแกร่งกว่าตนเอง ทั้งที่บางคนชกแค่ไม่กี่ไฟต์ แต่ปะทะกันแล้วสัมผัสได้ว่าคู่ชกร่างกายดีกว่านักมวยคนไทยเพชรทนงจึงกลับมาทบทวนรูปแบบการซ้อมที่ตัวเองฝึกมาทั้งชีวิต เทียบ กับการฝึกของต่างชาติที่ใช้หลักของวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วย หลังจากนั้นเป็นต้นมาเพชรทนงก็มักหาเวลาศึกษาข้อมูลด้านวิชาการ งานวิจัย รวมถึงเคยบินไปทำงานจริงในฟิตเนสต่างประเทศด้วย จนตนเองมีความรู้ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างถ่องแท้ โดยเขาเอาสิ่งเหล่านี้นำมาใช้กับการฝึกซ้อม การกิน การดูแลตัวเอง จนค่อย ๆ เห็นผลการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จากในอดีตที่เคยมีจุดอ่อนเรี่ยวแรงไม่ดีเพชรทนงก็ปรับเปลี่ยนวิธีการฝึกซ้อมให้ถูกหลัก และตรงจุดมากขึ้น จนเขามีร่างกายจนแข็งแกร่ง จนสามารถยืนอายุการใช้งาน ยืนระยะรักษาสภาพร่างกายให้ชกในเกมระดับสูงได้อย่างยาวนาน อย่างไฟต์ล่าสุดก็เป็นตัวอย่างชัดเจนว่า แม้เพชรทนงอายุอานาม 37 ปี แล้ว แถมยังต้องเจอมวยบู๊สายอึดอย่าง “ฮิโรกิ” ในไฟต์ 5 ยก แต่เขาก็สู้ได้เต็มแม็ก ไม่มีหมดแรงหรือออกอาการเหนื่อยล้าให้เห็นเลยเพชรทนง

MUAYTAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ มวยไทย 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@muaythai888
LINE : @muaythai888