เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

ค่ายพึ่งสร้างใหม่ป.วราลักษณ์

ค่ายพึ่งสร้างใหม่ป.วราลักษณ์ หวังคืนสังเวียน หลังโควิดทำนักมวยขายแรงงานรับจ้างแลกเงิน

ค่ายพึ่งสร้างใหม่ป.วราลักษณ์ ที่เพิ่งก่อตั้งมาได้กว่า 2 ปี และกำลังมีชื่อเสียงในวงการมวย จากฝีมือของนักชกที่ฉายแววออกหมัดล่ารางวัลบนสังเวียนผ้าใบในเมืองกรุงมาจำนวนมาก ได้รับชัยชนะทั้งเวทีมวยรังสิต ลุมพินี และราชดำเนิน เป็นที่จับตามอง ของโปรโมเตอร์และผู้มีชื่อเสียงในวงการเป็นอย่างมาก จนมีผู้ปกครองนำลูกหลานมาฝากเรียนมวยไทย สร้างรายได้ให้ค่ายมวยอีกทางจุดเริ่มต้นที่ดูเหมือนกำลังจะไปได้สวย รายรับของค่าย ‘ป.วราลักษณ์’ช่วงก่อนโควิดประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ซึ่งได้จากส่วนแบ่งที่นักมวยขึ้นชกและรายได้จากการเปิดสอนมวยไทย ชั่วโมงละ 200 บาท ทำให้ทางค่ายพอมีรายได้เข้ามาซื้ออาหารให้นักมวย จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าเช่าที่ ที่มีต้นทุนเฉลี่ยเดือนละ 5,000 – 6,000 บาท

แต่เมื่อเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19 ทุกอย่างต้องหยุดลง นาวิน เจ้าของค่ายมวย ป.วราลักษณ์ เล่าในรายการปัญญาปันสุข ว่าเขาได้ปิดค่ายมวย เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2563 เพื่อดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเข้มงวดในเรื่องการเฝ้าระวังและเก็บตัวอยู่กับเหย้า แน่นอนว่า รายรับทุกทางที่มีกลายเป็นศูนย์บาท ณ วันนั้น ในค่ายเหลือเงินเก็บอยู่ 2,000 กว่าบาท กับภาระที่ต้องดูแลนักมวยที่ไม่ได้กลับภูมินำเนาอีก 5 ชีวิต

ค่ายพึ่งสร้างใหม่ป.วราลักษณ์

พิษโควิด ค่ายพึ่งสร้างใหม่ป.วราลักษณ์ ถูกปิด นักมวยใช้แรงงานรับจ้างแลกเงินประทังชีวิต

ค่ายมวยเล็กๆ มีต้นทุนต่ำ ช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ทางค่ายมวย ป.วราลักษณ์ ต้องเจอกับบททดสอบที่ยากลำบาก เงินเก็บในค่ายที่เหลืออยู่ 2,000 กว่าบาท ไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูทุกคนได้ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่

จากปกติที่นักมวยจะไปเอาข้าวเช้าจากวัดใกล้ๆ มากินกัน พอช่วงโควิดหลวงพ่อไม่ได้บิณฑบาต ทำให้ไม่มีข้าวเช้ากินไปด้วย  แม้ค่ายมวยจะปิด ไม่มีการชก แต่นักมวยทุกคนก็ยังต้องซ้อมทุกวัน จึงต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะวัตถุดิบที่มีโปรตีน

นาวิน เล่าว่า เขาต้องประหยัดค่าอาหารและพยายามดูแลทุกคนให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยไปซื้อโครงไก่เอามาสับทำเมนูผัดกะเพรา และไก่บด มาทำแกงจืด และโจ๊ก ให้นักมวยกิน เพราะช่วงนั้นราคาไข่ไก่แพงมาก จนไม่สามารถซื้อได้ เกือบ 1 เดือนที่นักมวยต้องกินโครงไก่และไก่บด ทำให้นาวิน สงสารนักมวยในค่ายที่เขาดูแล ซึ่งบางวันนักมวยในค่ายก็ไปต่อแถวรับข้าวกล่องบริจาคเพื่อช่วยประหยัดแต่ในที่สุดเงินเก็บที่มีอยู่กว่า 2,000 บาทนั้นก็หมดลง

เขาตัดสินใจขายมอเตอร์ไซด์เวสป้าที่เขารัก ได้เงินมา 25,000 บาท พอมาเป็นค่าใช้จ่ายในค่าย ทั้งค่ากับข้าว ค่าน้ำ ค่าไฟ เส้นทางที่กำลังวิกฤติทุกคนในค่ายวางนวมชั่วคราวมาช่วยกันจับมีด จอบ เสียม ทำงานรับจ้างใช้แรงงานตัดแต่งตัดไม้ ขนของ และขุดดิน ให้พอมีรายได้เข้ามาซื้อกับข้าวกินประทังชีวิต

MUAYTAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ มวยไทย 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888