เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

มวยไทย มรดกชาติ พลังซอฟต์เพาเวอร์

มวยไทย เป็นศิลปะการต่อสู้ ป้องกันตัวของคนไทยมาตั้งแต่โบราณ

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้ประกาศขึ้นทะเบียน มวยไทย เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2553 ซึ่งจะเป็นมาตรการสำคัญ ในการส่งเสริมให้เกิดความตระหนัก ในคุณค่าการยกย่ององค์ความรู้ และภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ ทั้งยังมีมติเป็นเอกฉันท์ ในการร่วมกันผลักดันให้มีการสถาปนาวันมวยไทยขึ้น

โดยให้วันขึ้นเสวยราชสมบัติของ สมเด็จพระสรรเพชรญ์ที่ 8 (สมเด็จพระเจ้าเสือ) คือวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เป็นวันมวยไทย เนื่องจากมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ปรากฏชัดเจน สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 เป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถด้านมวยไทยเป็นที่ประจักษ์ คือ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 เป็นพระมหากษัตริย์เพียงพระองค์เดียว ที่เสด็จออกไปชกมวยกับสามัญชน

มวยไทย

มวยไทย ตำรับพระเจ้าเสือ และได้รับการถ่ายทอดเป็นตำรามวยไทยให้แก่คนรุ่นหลังจนถึงทุกวันนี้

สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 เป็นพระมหากษัตริย์ที่ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ในการปกป้องราชอาณาจักรให้รอดพ้นจากการเป็นเมืองขึ้นของชาวต่างชาติ และเพื่อตอกย้ำความสำคัญของศิลปะป้องกันตัวแต่โบราณ สู่การเป็น ซอฟต์เพาเวอร์ (Soft Power) ประจำชาติ กระแสร้อนในโลกออนไลน์ไม่นานมานี้ บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกมหาชนขวัญใจชาวไทย ได้นำศิลปะแม่ไม้มวยไทย ซึ่งถือเป็น 1 ใน 5 ซอฟต์เพาเวอร์วัฒนธรรมไทย มาสาธิต และฝึกสอนให้กับเพื่อนทหารสหรัฐฯ ภายใต้รหัสการฝึกร่วมผสม คอบร้า โกลด์ 2023

ภาวี โพธิ์ยี่ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปะ หัตถกรรมไทย บอกว่า เมื่อบัวขาว บัญชาเมฆ นักชกแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยและโด่งดังไปทั่วโลก เราจึงนำมาถ่ายทอดพลัง Craft Power ผ่าน กางเกงมวยผ้าไหมไทย และไม่พลาดที่จะสร้างความ ฮือฮา เป็นที่กล่าวขวัญถึงของผู้มาร่วมงาน เพราะเป็นกางเกงมวยที่งดงามและวิจิตรมาก สร้างสรรค์ขึ้นด้วย ผ้าไหมสีดำนิลของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผสมผสานการปักสะดึงกรึงไหมแบบโบราณฝีมือชั้นครูเป็นงานที่ประณีตบรรจงปักดิ้นทองอย่างละเอียด ให้ความรู้สึกหรูหราสง่างาม ที่สำคัญเป็นงานหัตถศิลป์ชั้นสูงที่ใกล้สูญหายหาชมได้ยากยิ่ง

พลังเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นในงาน Andaman Craft Festival เป็นการผสานความร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่ คือ จังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และเทศบาลเมืองภูเก็ต ภายใต้แนวคิดของ Hand on the smile with Thai Craft ได้มอบรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนด้วยงานศิลปหัตถกรรมไทย และความเป็นมิตรของคนไทย

แน่นอนว่านักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจ กางเกงมวยไทยผ้าทอไทย เป็นพิเศษ จับจ่ายซื้อหาเป็นของฝาก โดยให้เหตุผลว่าชื่นชอบ และรู้จักศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาก่อนหน้านี้แล้ว ภาวี บอกว่ากางเกงมวยที่จำหน่ายภายในงานมีความพิเศษแตกต่างจากกางเกงมวยที่มีจำหน่ายทั่วไปซึ่งมักผลิตจากผ้าร่มหรือผ้าซาติน เพราะผลิตจากผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติ จากชุมชนผ้าทออู่ทอง และเป็นผ้าขาวม้าทอมือจากชุมชนผ้าทอเมืองเหน่อ จ.สุพรรณบุรี จุดเด่นคือเนื้อผ้าใส่สบายระบายอากาศได้ดี และมีหลากสีสัน ถือเป็นของที่ระลึกที่ได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

มวยไทย

MUAYTHAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ พักยก 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

 

@muaythai888
LINE : @muaythai888