เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

กุน ขะแมร์ ในกัมพูชานำ ตราครุฑ ติดกางเกง

ยังคงถกเถียงกันในโลกออนไลน์ระหว่าง มวยไทย กับ กุน ขะแมร์  ศิลปะการต่อสู้ของใคร ว่าชาติใดเป็นผู้ริเริ่มศิลปะการต่อสู้ชนิดนี้มา

โดยทาง ประเทศกัมพูชา เจ้าภาพจัด การแข่งขันซีเกมส์ 2023 ออกมาประกาศว่าจะไม่ขอใช้ชื่อ มวยไทย ในการแข่งขันครั้งนี้ แต่จะใช้ชื่อว่า กุน ขะแมร์ ที่ถือเป็นกีฬาประจำชาติของพวกเขาแทน งานนี้ทำให้เกิดกระแสชาตินิยมในกัมพูชาเป็นอย่างมาก และสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ชาวไทย รวมถึง สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA) ที่ก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำในครั้งนี้

กุน ขะแมร์

ในการแข่งขันครั้งนี้ แต่จะใช้ชื่อว่า กุน ขะแมร์ ที่ถือเป็นกีฬาประจำชาติของพวกเขาแทน งานนี้ทำให้เกิดกระแสชาตินิยมในกัมพูชาเป็นอย่างมาก

เพจ ASEAN มองไทย ที่มักนำเสนอเรื่องราวของ สังคม, เศรษฐกิจ, วัฒนธรรม และ บันเทิง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้โพสต์ภาพกางเกงมวยไทย พร้อมข้อความ “อ้าว… ทำแบบนี้ก็ได้หรอ ค่ายมวยกุนแขมร์ในประเทศกัมพูชา เอาตราครุฑไทยไปทำกางเกงขาย”

สำหรับ ตราครุฑ ถือเป็นตราแผ่นดินของไทย คือตราพระราชลัญจกรพระครุฑพ่าห์ เทพพาหนะของพระนารายณ์ ใช้เป็นสัญลักษณ์ของพระราชอำนาจแห่งพระมหากษัตริย์ผู้เป็นประมุขของชาติและเป็นองค์อวตารของพระนารายณ์ตามแนวคิดสมมุติเทพ

โดยเริ่มใช้มาตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่หลัง พ.ศ. 2436 เป็นต้นมา แต่มาใช้อย่างเต็มที่แทนตราแผ่นดินเดิมทั้งหมดเมื่อ พ.ศ. 2453 ซึ่งจากภาพดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไขก่อนที่ปัญหาจะลุกลามบานปลายไปมากกว่านี้

กุน ขะแมร์

จากประเด็นที่ ประเทศกัมพูชา ระบุว่ากุน ขะแมร์เป็นต้นกำเนิด “มวยไทย และใช้ชื่อกุนขะแมร์สำหรับแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ตนเองเป็นเจ้าภาพ จนสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ IFMA ประกาศว่าพร้อมแบนชาติที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน

นอกจากนี้ยังมีประเด็นต่างๆ เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ที่มีการระบุว่าชาวเขมรพยายามอ้างว่า ศิลปะวัฒนธรรมต่างๆ ที่ใช้อยู่ในประเทศไทย ล้วนมาจากเขมร ขณะที่แฟนเพจดังอย่าง ASEAN “มอง” ไทย มีการเผยแพร่ภาพที่มีค่ายมวยกุน ขะแมร์ ในประเทศกัมพูชา นำตราครุฑไทยไปทำกางเกงขาย ทำแบบนี้ก็ได้หรอ ค่ายมวยกุนขะแมร์ในประเทศกัมพูชา เอาตราครุฑไทยไปทำกางเกงขาย ประเด็นดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวไทย เนื่องจากมองว่าตราครุฑนั้นถือเป็น “ตราแผ่นดินของประเทศไทย” การตั้งใจนำไปติดกางเกงแข่งขันกุน ขะแมร์ถือว่าเจตนาลบหลู่หรือไม่

พร้อมกันนี้ยังมีการเรียกร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกระทรวงวัฒนธรรม และ กรมศิลปากร รวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอย่าง นายอิทธิพล คุณปลื้ม ให้มาดูแลปัญหานี้โดยด่วน ขอบคุณภาพและเนื้อหาจากแฟนเพจ ASEAN “มอง” ไทย

หลังมีดราม่า กรณี “กัมพูชา” อ้างสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันมวย ภายใต้ชื่อ “กุน ขแมร์” ล่าสุดมีประเด็นอีกครั้งหลังค่ายมวย “กุน ขแมร์” นำรูปครุฑไปทำกางเกงมวย

กลายเป็นเรื่อง “ดราม่า” ข้ามประเทศต่อเนื่อง หลังจากเพิ่งเกิด “กัมพูชา” อ้างสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันมวย ภายใต้ชื่อ “กุน ขแมร์” แทนที่จะเรียก “มวยไทย” ทั้งที่กติกาต่างๆ นั้นคล้าย “มวยไทย” กระทั่ง สมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ IFMA ตัดสินใจไม่ส่งนักมวยไปร่วมแข่งขัน เนื่องจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ยืนยันการใช้ “มวยไทย” ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ขณะที่ทางกัมพูชายืนยันจะจัดการแข่งขันต่อ

MUAYTHAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ มวยไทย 888 และเพจ พักยก 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888