เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

เอ็ดการ์ ทาบาเรส ผู้บุกเบิกมวยไทยในเม็กซิโก

เอ็ดการ์ รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นหัวเรือใหญ่ในการเผยแพร่ศาสตร์มวยไทยในเม็กซิโก ฝันให้นักสู้ชาวเม็กซิกันก้าวสู่สังเวียนระดับโลก

เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักชกมาดเซอร์ วัย  29 ปี ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกมวยไทยจากเม็กซิโก ได้โอกาสคืนสังเวียนเพื่อตามล่าชัยชนะแรกใน ONE โดยจะเผชิญหน้ากับ “โจฮัน กาซาลี” ดาวรุ่งพุ่งแรง วัย 17 ปี จากอเมริกัน-มาเลเซีย ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ศึก ONE Fight Night 17: โรมัน vs อเล็กซ์ โดยจะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.66

เอ็ดการ์ ทาบาเรส ผู้บุกเบิกมวยไทยในเม็กซิโก

สำหรับไฟต์นี้ มีแฟนกีฬาการต่อสู้ชาวเม็กซิกันจำนวนมหาศาลที่กำลังรอตามเชียร์ เอ็ดการ์ ทาบาเรส ในฐานะผู้ถ่ายทอดศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้เป็นที่แพร่หลายในประเทศเม็กซิโก

ผ่านยิมมวยของเขาเองที่ชื่อ “คิงส์ แอนด์ พรีสท์ มวยไทย” โดย เจ้าตัว ได้เล่าย้อนถึงจุดเริ่มต้นที่เขาก่อตั้งยิมแห่งนี้ขึ้นตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่นและยังมีลูกศิษย์ลูกหาเพียงไม่กี่คน จนปัจจุบันยิมของเขากลายเป็นแหล่งปลุกปั้นนักมวยไทยระดับอาชีพและสมัครเล่นหลายสิบราย รวมถึงแชมป์ WBC มวยไทย และแชมป์ IFMA มากมายที่เติบโตมากับยิมแห่งนี้ ที่สำคัญ ยิมของเขายังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในศูนย์ฝึกศิลปะการต่อสู้ชั้นนำของเม็กซิโกที่อยู่เบื้องหลังการเติบโตของวงการมวยไทยอย่างรวดเร็วในประเทศนี้

ผมเริ่มต้นจากการมีลูกศิษย์ลูกหาเพียงไม่กี่คน จนกระทั่งผมเริ่มมีชื่อเสียงในฐานะนักสู้ ผู้คนจึงเริ่มรู้จักผมและมาที่ศูนย์ฝึกสอนของผม ผมชอบมากที่ผมสามารถสอนผู้คนว่าคุณจะเอาชนะความกลัวได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คอยกระตุ้นให้ผมเปิดสอนมวยในค่ายของผมต่อไปผมยังแปลกใจไม่หายที่มีคนอยากสมัครและฝึกมวยที่ศูนย์ฝึกของผมเยอะขนาดนี้ ผมถามตัวเองอยู่เสมอว่าพวกเขามาจากไหนกัน ผมรู้สึกมีความสุขมากครับ

ไม่เพียงแค่ความสำเร็จของยิมมวยที่เจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเท่านั้นที่ทำให้ เจ้าตัว ประทับใจแต่การได้เป็นผู้เผยแพร่ศาสตร์แห่งอาวุธทั้งแปดและรายล้อมไปด้วยลูกศิษย์ลูกหามากมาย ยังช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้เขามุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพนักสู้ของตัวเองอีกด้วย

และจากผลงานในการขึ้นสังเวียนระดับอาชีพกว่า 40 ไฟต์ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์มวยไทย WBC อินเตอร์เนชันแนล ที่เขาได้มีการคว้ามาคาดเอวได้เป็นคนแรกของเม็กซิโกด้วย ทั้งหมดนี้ก็คือแรงจูงใจที่เขาได้รับจากเหล่านักกีฬาดาวรุ่งที่อยู่ภายใต้การดูแลของเขา

ผมได้รับแรงกดดันมหาศาล จนทำให้หลายครั้งผมไม่อยากฝึกซ้อม แต่เมื่อผมเห็นลูกศิษย์ของผม ผมหวนคิดถึงเป้าหมายที่ผมตั้งเอาไว้ พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งที่คอยเป็นแรงกระตุ้นและประคองจิตใจให้ผมไม่ไขว้เขว ที่สำคัญ ผมจะหย่อนวินัยให้พวกเขาเห็นไม่ได้ ไม่อย่างนั้น ผมจะบอกให้พวกเขามีระเบียบวินัยได้ยังไง

แม้ว่า เจ้าตัว จะต้องพบกับความผิดหวังหลังปราชัยแบบไม่ครบยกติดต่อกันถึงสองไฟต์บนสังเวียน ONE ด้วยการพ่ายให้กับราชันมวยไทยอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ในไฟต์เปิดตัวเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา รวมถึงอดีตผู้ท้าชิงบัลลังก์อย่าง อีเลียส มาห์มูดี ในไฟต์ล่าสุด

แต่นั่นไม่ได้ทำให้แรงศรัทธาจากแฟนมวยในประเทศที่มีต่อตัวเขาลดน้อยลงไป เพราะสำหรับชาวเม็กซิโกแล้ว เจ้าตัว คือผู้สร้างแรงบันดาลใจ และผู้บุกเบิกวงการมวยไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในดินแดนจังโก้ท้ายที่สุดแล้ว เจ้าตัว ไม่ได้มุ่งหวังที่จะประสบความสำเร็จใน ONE เท่านั้น แต่เขายังต้องการจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับเหล่าดาวรุ่งมวยไทยรุ่นใหม่ทั่วเม็กซิโกได้ก้าวขึ้นมาโชว์ศักยภาพบนเวทีระดับโลกอีกด้วย

เอ็ดการ์ ทาบาเรส ผู้บุกเบิกมวยไทยในเม็กซิโก

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : muaythai888.info

Line Official : @MUAYTHAI888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888