เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

แคมโบเดีย แก้วิกิพีเดียมวยไทยเป็นประเทศตนเอง

แคมโบเดีย ยังคงอยู่ในช่วงตึงเครียด สำหรับประเด็นความขัดแย้งของระหว่าง ไทย กับ กัมพูชา โดยมีศิลปะการต่อสู้อย่าง มวยไทย และ กุน แขมร์ เข้ามาเป็นข้อพิพาท

แคมโบเดีย สืบเนื่องจากการที่ กัมพูชา เจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ 2023 ตัดสินใจใช้ชื่อ “กุน แขมร์” ในการแข่งขันแทนที่ “มวยไทย” ทำให้สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ หรือ IFMA ประกาศแบนทุกชาติหากส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันครั้งนี้แต่ทางฝั่ง กัมพูชา เองก็ไม่ยอมอ่อนข้อ ยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกลับไปใช้ชื่อมวยไทย และประกาศว่าจะไม่ส่งนักกีฬาแข่งขันมวยไทยในซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพด้วยเช่นกัน

แคมโบเดีย แก้วิกิพีเดียมวยไทยเป็นประเทศตนเอง

แคมโบเดีย โดน เพจ ASEAN “มอง” ไทย ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนคน โพสต์แฉว่า ชาวกัมพูชาเข้าไปแก้ไข Wikipedia มวยไทย แต่สุดท้ายโดนผู้ดูแลระบบลบออก

ปรากฏว่ามีมือดีต้องการเผยแพร่ข้อมูลว่า มวยไทย พัฒนามาจาก กุน ขแมร์ ที่เป็นต้นแบบจากอาณาจักรเขมรโบราณ แต่สุดท้ายก็โดนผู้ดูแลระบบลบการแก้ไขดังกล่าวออกไปจากเหตุการณ์นี้ ทำให้มีลูกเพจหลายคนมาคอมเมนต์มากมาย ถึงความพยายามขั้นสุดจากฝั่งกัมพูชา ที่ต้องการเคลมศิลปะการต่อสู้นี้ไปเป็นของตนเอง และด้อยค่า มวยไทย ไปพร้อมๆกัน ยกตัวอย่างเช่น

– ผมเคยมีลูกน้องคนเขมรอยู่ ๒-๓ คน เมื่อปีที่แล้ว ผมเคยถามว่า “รู้จัก โบกาตอ ไหม” สิ่งที่ผมได้รับจากพวกมันคือ ทำหน้างงๆ แล้วตอบผมกลับมาว่า “มันคืออะไรครับ” ไอ้ผมก็อ้าว
– มันแก้หลายอย่างละ เคยไปอ่านเจอ ตั้งแต่ห่อหมก ข้าวเหนียวมะม่วง ฯลฯ
– ตั้งแต่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงก็
– เหมนคิดว่าแก้แล้วจะหลอกชาวโลกได้ แต่คนส่วนมากบนโลกเขารู้หมดว่าวิกิมันแก้ไขได้
– ไร้ยางอายที่สุด
– พยายามทุกทางจริงๆ
– เคลมโบเดียร์
– อาการหนักมาก

สำหรับ การแข่งขัน ซีเกมส์ 2023 มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ มีทั้งหมด 37 ชนิดกีฬา ซึ่งจะมีการประชุมของสหพันธ์ซีเกมส์อีกครั้ง โดยแต่ละชนิดกีฬาต้องมีอย่างน้อย 4 ชาติเข้าร่วมการแข่งขันถึงจะจัดได้

 ก่อนที่ในเวลาต่อมา นายศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ IFMA จะออกมาเปิดเผยว่า ไทยจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬา กุน ขแมร์ และส่งจดหมายเตือนชาติที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน “กุน ขแมร์” จะถูกแบนจากการเข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการของสมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ IFMA เริ่มจากการแข่งขันเอเชี่ยน อินดอร์ เกมส์

ล่าสุด วัธ จำเริน เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ของกัมพูชา (CAMSOC) และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของกัมพูชา (NOCC) ออกมาโต้ตอบ สมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ IFMA โดยเปิดเผยว่า ไม่แคร์ถ้าไทยจะไม่ส่งทีมแข่ง “กุน ขแมร์” และยืนยันว่า ซีเกมส์ 2025 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ก็จะไม่ส่งแข่งมวยไทย เช่นเดียวกัน เพราะตัดสินใจแล้วว่าเราจะบอยคอตกีฬามวยไทย

วัธ จำเริน กล่าวว่า ไม่ว่าไทยจะส่งหรือไม่ส่ง เราจะทำตามกติกาคือ ถ้ามี 4 ชาติเข้าร่วมแข่งเป็นอย่างน้อย เราก็จัดได้ อย่าง อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, ลาว, เมียนมา, กัมพูชา ก็มีแผนจะส่ง และเราไม่แคร์ถ้ามีชาติชาติเดียวจะไม่ส่งถ้าประเทศไทย บรรจุมวยไทยในซีเกมส์ 2025 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ เราก็จะไม่ส่งเเข่งเหมือนกัน เราตัดสินใจแล้วว่า จะบอยคอตกีฬามวยไทย ผมยังเชื่อว่าชาติอื่นๆ จะยังส่งนักกีฬาเข้าเเข่งขัน กุน ขแมร์เรายังคงมุ่งมั่นจะพัฒนากุน ขแมร์และมวยไทยร่วมกันในรูปแบบของการชกกระชับมิตร แต่ประเด็นในซีเกมส์นั้นเป็นคนละเรื่อง เราแสดงภาพลักษณ์ของกัมพูชาออกสู่สายตาชาวโลก เราต้องยึดวัฒนธรรมของชาติเรา

MUAYTHAI888 ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ มวยไทย 888 และเพจ พักยก 888 หรือแอดไลน์มาที่ @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888