เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

บิ๊กสมชาย เสวนา มวยไทยเพื่อความเป็นหนึ่งเดียว

บิ๊กสมชาย เสวนา มวยไทยเพื่อความเป็นหนึ่งเดียว ปิดงาน ตลาดนัดคนข่าวกีฬา

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ สามสมาคมข่าวกีฬาออนไลน์ เปิดพื้นที่ออกบูธ สินค้าดี มีคุณภาพ กว่า 20 บูธ ในงาน “ตลาดนัดคนข่าวกีฬา” ระหว่างวันที่ 14 – 16 กรกฎาคม 2566 โดยทุกวันจะมีการเสวนาเกี่ยวกับวงการกีฬา วันที่ 16 กรกฎาคม 2566 สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย โดย นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล นายกสมาคมฯ เป็นเจ้าภาพจัดงานหัวข้อเสวนา มวยไทยกับแนวทางเพื่อความเป็นหนึ่งเดียว ได้รับเกียรติจาก บิ๊กสมชาย นายสมชาย พูลสวัสดิ์ คณะกรรมการกีฬามวย พร้อมด้วย ดร.จัตุชัย จำปาหอม ผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านประวัติศาสตร์มวย คณะกรรมการกลั่นกรองด้านกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม  นายสุรเดช อภัยวงศ์ บรรณาธิการข่าวกีฬา และกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ร่วมเสวนา มีนายภูมิพัฒน์ จตุรภัทร และนายภพธร รุ่งสมัย เป็นผู้ดำเนินรายการ

บิ๊กสมชาย เสวนา มวยไทยเพื่อความเป็นหนึ่งเดียว

บิ๊กสมชาย กล่าวว่า ปัจจุบันมวยไทย มีการพัฒนา เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหลายอย่าง โดยเฉพาะช่วงโควิด 19 เข้ามามีบทบาท

เป็นตัวเร่ง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยภาครัฐและภาคเอกชน ต่างระดมองค์ความรู้เข้ามาปรับตัว ให้มวยไทยมีความทันสมัยมากขึ้น เช่น รัฐบาลกำหนดให้มวยไทย เป็น 1 ในซอฟต์พาวเวอร์ มีการส่งเสริมสนับสนุนมวยไทยไปโอลิมปิก จัดตั้งคณะทำงานชุดต่างๆ เพื่อมาขับเคลื่อนมวยไทย ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ  การกำหนดมาตรฐานให้กับบุคคลวงการมวย 5 ด้าน ประกอบด้วย 1. มาตรฐานผู้ฝึกสอน 2. มาตรฐานผู้ตัดสิน 3. มาตรฐานจัดการค่ายมวยไทย 4. มาตรฐานจัดการแข่งขัน 5. มาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนกีฬามวยไทย นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อย เช่น มีปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้คะแนน คือโชว์คะแนนทุกยก และที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก คือ มวยภาค 4 หรือมวยอื่นๆ ซึ่งให้ผลตอบแทนสูงกว่าแบบเดิม

ขณะที่ ดร.จัตุชัย กล่าวว่า องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับมวยไทย ตอนนี้ก็มีความชัดเจนที่ช่วยกันส่งเสริมมวยไทย ถ้ายิ่งถ้านำมาตรฐาน 5 ด้าน ที่กำลังจะเกิดขึ้นไปใช้ เชื่อว่าจะทำให้ทุกๆคนทำงานได้บรรลุวัตถุประสงค์มากขึ้น นอกจากนี้มวยไทยยังเป็นมากกว่าศิลปะการต่อสู้ คืออุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ เช่น การไหว้ครูมวยไทย คีตมวยไทย การถักมงคล การผลิตกางเกงนักมวย และอีกหลายอย่าง ซึ่งถ้าเป็นคนไทยทำจะมีความประณีต มีความน่าเชื่อถือ สร้างรายได้อย่างดี เรียกว่าไปหากินได้ทั่วโลก ด้านนายสุรเดช ในมุมมองของสื่อมวลชน กล่าวว่าจุดเชื่อมโยงของการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ต้องมีการปรับตัว ปัจจุบันมวยไทยมีความเป็นสปอร์ตมากกว่าสมัยก่อนที่เชื่อมโยงกับการพนันมากเกินไป และเห็นด้วยกับการโชว์คะแนนทุกยก ซึ่งจะแก้ปัญหาการทุจริตของกรรมการได้ในระดับหนึ่ง

ทั้งนี้งานตลาดนัดคนข่าวกีฬาจัดติดต่อกันมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว หลังจากโควิด-19 ผ่อนคลาย เพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้สื่อข่าวกีฬาให้มีรายได้อีกทางหนึ่ง ผู้ร่วมงานส่วนใหญ่เป็นสมาชิกจากทั้ง 3 สมาคมข่าวกีฬาฯ นำสินค้าที่คนกีฬาชื่นชอบ และของสะสมมาออกบู๊ทให้การแฟนๆ รวมถึงของกินของใช้ โดยการสนับสนุนสถานที่จาก ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โดยคาดว่า ปีหน้าจะยังคงจัดอย่างต่อเนื่อง เพราะกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

บิ๊กสมชาย เสวนา มวยไทยเพื่อความเป็นหนึ่งเดียว

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : muaythai888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : ข่าวมวยสด888

ช่อง tiktok : muay888

Twitter : มวยไทย 888

Line Official : @muaythai888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888