เข้าสู่ระบบ

เว็บมวยออนไลน์อันดับ 1 ของเอเชีย บริการครบจบในที่เดียว

ผู้ให้บริการเดิมพัน มวยออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมมวยทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้สมาชิกวางเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เล่นเดิมพันได้ง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ โดยเว็บไซต์ของเราจะมีมวยให้ให้สมาชิกทุกท่านนั้นสามารถเลือกเดิมพันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย มวยสากล มวยคาดเชือก มวยไชยา ก็มีให้เดิมพันได้อย่างไม่มีจำกัด พร้อมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยคู่ต่าง ๆ ให้ท่านนั้นสามารถร่วมลุ้นร่วมเชียร์ได้ครบทุกคู่ที่ท่านชื่นชอบ ถ่ายทอดสดจากขอบสนาม ได้อรรถรสในการเล่นแทงมวยเหมือนกับว่าท่านนั้นกำลังเล่นเดิมพันอยู่ในสนามมวยจริง ๆ  เข้าเดิมพันมวยออนไลน์กับเว็บ Muaythai888 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ พร้อมรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย

เข้าสู่ระบบ

พิมล ศรีวิกรม์ เดินหน้านำมวยไทยสู่ SOFT POWER โลกด้านกีฬา

ผศ.ดร. พิมล ศรีวิกรม์เดินหน้านำ มวยไทย สู่ SOFT POWER โลกด้านกีฬา – ประเดิมยุโรป อเมริกา

พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และ ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ประธานอนุกรรมการด้านกีฬาในคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่อง ซอฟต์พาวเวอร์ ด้านกีฬาเราจะโฟกัสไปที่ “กีฬามวยไทย” เป็นหลัก ซึ่งจากการที่ตนได้เดินทางไปประเทศอังกฤษเมื่อสัปดาห์ที่้ผ่านมา และ ได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับมวยไทยที่ประเทศอังกฤษ น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ว่า ที่อังกฤษมีค่าย มวยไทยกว่า 6,000 ค่าย กระแสตอบรับเรื่องมวยไทยดีมากๆ และ เท่าที่ได้พูดคุย กับ เจ้าของค่ายมวยไทยในอังกฤษ เขาอยากได้ครูมวยไทย รวมถึงการจัดการสัมมนา ให้ความรู้เรื่องของมวยไทย ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งคงก็เป็นแนวทางที่ดี เราก็จะมีการนำครูมวยไทยดังๆ อาทิเช่น สามารถ พยัคฆ์อรุณ ตำนานนักมวยไทย และ ครูมวยชื่อดัง ไปร่วมงานดังกล่าว

บิ๊กเอ ผศ.ดร.พิมล เดินหน้านำ"มวยไทย"สู่ SOFT POWER โลกด้านกีฬา

พิมล ศรีวิกรม์ โดยหลังจากได้รับมอบหมายงานดังกล่าว เราจะเรียกประชุมคณะอนุกรรมการฯ ภายในสัปดาห์นี้ เพื่อที่จะเริ่มทำงานทันที

ประการแรก เราต้องกำหนดแผนยุทธศาสตร์ การทำงานกันก่อน รวมถึงเป้าหมายว่า จะปักหมุดที่ภูมิภาคใน เวลาเท่าใด เป้าหมายที่เป็นรูปธรรมเป็นอย่างไร จากนั้น เราจึงเดินตามแผนยุทธศาสตร์ เราคงทำที่ “มวยไทย” อย่างเดียวก่อน เพราะกีฬามวยไทย ชัดเจนในเรื่องชื่อที่มีประเทศไทยต่อท้าย รู้กันทั่วโลก ว่ามวยไทยมาจากประเทศไทย

ผศ.ดร.พิมล กล่าวต่อไปว่า เห็นควรว่า เราจะโฟกัสช่วงแรกไปที่ทวีปยุโรป และ ทวีปอเมริกาก่อน เพราะถือเป็นตลาดใหญ่ในการนำ “กีฬามวยไทย” ไปสู่ซอฟท์พาวเวอร์ เท่าที่มีข้อมูลเบื้องต้นอย่างเช่น ในประเทศฟินแลนด์ เรามี จ้าวสมุทร เกียรติช่องเขา นักมวยไทย ที่ไปได้ภรรยาอยู่ที่ฟินแลนด์ และ ทำธุรกิจค่ายมวยไทยที่นั่น ปรากฏว่า มีครูโรงเรียนในฟินแลนด์มาเรียนมวยไทยที่ค่ายของจ้าวสมุทร และ ประทับใจจึงติดต่อให้ จ้าวสมุทร ไปสอนเด็กนักเรียนในฟินแลนด์เลย สิ่งต่างๆ เช่นนี้มันคือ ซอฟท์พาวเวอร์ ของกีฬามวยไทยได้เป็นอย่างดี

“แน่นอนว่าในการดำเนินการเราก็ต้องสนับสนุนเรื่องงบประมาณให้เขาแต่คงไม่ใช่ลักษณะถมเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม เราจะมาหารือกันในลักษณะภาครัฐเข้าไปช่วยสนับสนุนอีกแรงหนึ่ง แต่ทั้งนี้คงต้องรอการตั้งตุ๊กตาแรกเริ่มของการทำงานอนุกรรมการด้านกีฬาก่อนว่าจะกำหนดยุทธศาสตร์กันออกมาอย่างไร” ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีกล่าว

บิ๊กเอ ผศ.ดร.พิมล เดินหน้านำ"มวยไทย"สู่ SOFT POWER โลกด้านกีฬา

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : muaythai888.info

Line Official : @MUAYTHAI888

@MUAYTHAI888
LINE : @MUAYTHAI888